Cách nấu CHÈ TRÔI NƯỚC BA MÀU

Món chè trôi nước sẽ càng thêm hấp dẫn và thơm ngon khi được điểm thêm ba màu được tạo ra từ những nguyên liệu tự nhiên.

Nguyên liệu làm món ăn ngon CHÈ TRÔI NƯỚC BA MÀU:

  • – 500G bột nếp
  • – 250g đậu xanh cà
  • – 500g dừa nạo
  • – Làm màu: 1 bó lá dứa, 1 lạng bí đỏ, 1 bó lá cẩm
  • – 3 lạng đường phèn, 1 củ gừng tươi, hành củ, muối, đường cát
  • – Mè rang

Cách làm món ngon CHÈ TRÔI NƯỚC BA MÀU:

– Bột nếp mua về chia làm ba phần.

– Lá dứa và lá cẩm xay nhuyễn lược lấy nước để riêng. Bí đỏ ninh nhừ rồi tán nhuyễn. Trộn từng phần nước lá dứa, nước lá cẩm và bí đỏ với một phần bột nếp rồi vừa châm nước vừa nhồi cho tới khi cục bột dẻo mịn không bị nhão thì ngưng châm nước. Nhồi cho thật đều.

– Đậu xanh đã đãi vỏ sẵn đem ngâm mềm rồi nấu hoặc hấp chín. Tán nhuyễn. Bắc cái chảo cho hành củ thái lát vào phi thơm rồi trộn hành với đậu xanh cùng 1/2mcf muối, 3 muỗng súp đường, nêm nếm cho vừa ý, tán thật nhuyễn và đều để làm nhân.

– Bột chia ra thành những viên bằng nhau. Nhân cũng vậy. Sau đó ấn viên bột dẹt ra, cho cục nhân vào giữa rồi gấp lại, vo cho tròn và kín. Nhớ bọc cho bột kín vào nhân không để hở không khí.

– Bắc nồi cho nước và đường phèn vào, nấu tan đường, nếm coi đủ ngọt chưa. Cho gừng xắt sợi vào để dậy mùi thơm. Nấu tới khi nước đường sôi, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt thanh rồi thả từng viên bột vào nấu tới khi viên bột nổi lên là chín.

– Làm nước cốt dừa: Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + 3 muỗng canh đường cát + nửa muỗng cà phê muối + 3 muỗng canh bột năng hòa tan đều rồi cho lên bếp nấu sôi nhẹ, vừa nấu vừa quậy cho tới khi hỗn hợp sánh dẻo là được.

– Khi ăn cho bánh và chan nước vào chén kèm mấy sợi gừng, rắc mè rang lên cho thơm.

Theo Khánh Hòa (Cách nấu món ăn ngon)

Comments

comments

You Might Also Like