Cách nấu HỦ TIẾU KHÔ TÔM THỊT

Hủ tiếu khô là món ăn ưa thích của nhiều người, cách ăn này không chỉ phù hợp với những ngày oi nóng mà còn mang lại hương vị và trải nghiệm khác lạ. Công thức hủ tiếu khô tôm thịt sau đây sẽ giúp bạn có những tô hủ tiếu ngon một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món ăn ngon hủ tiếu khô tôm thịt:

  • Sợi hủ tiếu khô: 3 lạng
  • Thịt heo xay hoặc băm: 2 lạng (chọn thịt nạc nhiều)
  • Tôm tươi: 2 lạng
  • 1 lạng giá. 1 nắm hành lá hoặc hẹ.
  • Xì dầu, hành tím, ớt, tỏi, dầu ăn, gia vị các thứ.

Cách nấu món ăn ngon HỦ TIẾU KHÔ TÔM THỊT 

Sơ chế:

– Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen, rửa sạch ướp cùng chút muối, tiêu, mì chính.

– Thịt ướp với tỏi, hành băm, chút muối.

– Hành lá hoặc hẹ lặt rửa sạch, thái khúc ngắn (nếu là hẹ thì thái khúc dài cỡ 3cm).

Chuẩn bị;

– Bắc nồi nước sôi, cho hủ tiếu, giá và hẹ vào chần tới khi sợi hủ tiếu mềm thì vớt ra, chia ra cho vào từng tô. Cho vào mỗi tô một ít dầu ăn rồi trộn lên để sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau.

– Làm nước trộn: Bắc chảo cho 3 thìa súp dầu làm nóng rồi phi thơm tỏi băm, tắt bếp (không để tỏi cháy). Múc phân nửa lượng dầu tỏi vào tô, châm xì dầu, ớt băm và chút đường vào trộn lên nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

– Làm nhân tôm thịt: Với phần dầu còn trong chảo ta làm nóng rồi cho thịt vào xào săn trên lửa to. Thịt săn cho tôm vào đảo 2 phút cho tôm chín, nêm nếm hạt nêm và gia vị cho vừa ý. Tắt bếp.

Thưởng thức:

– Cho hủ tiếu + giá hẹ đã trụng vào tô. Bỏ nhân tôm thịt đã xào lên trên. Chan nước trộn lên trên cùng. Thêm tương ớt, xì dầu khi ăn cho vừa khẩu vị.

Theo Tào Chính (cách nấu món ăn ngon)

 

Comments

comments

You Might Also Like